Ý nghĩa thật sự của độ brix đối với cây trồng

Độ brix là phần trăm chất rắn có trong nước ép của cây. Những chất rắn này hầu hết được tạo thành từ đường và khoáng chất.Để đo độ brix của cây, chỉ cần vắt mẫu cho đến khi bạn nhận được một giọt nước, sau đó sử dụng khúc xạ kế để kiểm tra mức độ Brix của nó.



Tầm quan trọng của Brix

Brix cao hơn có nghĩa là cây khỏe mạnh hơn

Brix cao là một dấu hiệu cho thấy cây đã được trồng trong một vùng đất khỏe mạnh, có đủ chất dinh dưỡng và nước. Một cây khỏe mạnh hơn không có khả năng bị côn trùng hoặc bệnh tật tấn công.

Brix cao hơn có nghĩa là hương vị ngon hơn

Khi mua trái cây và rau quả, mức brix cao hơn có nghĩa là hương vị tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng khi độ brix chính là lượng đường có trong cây, vì vậy khi trái cây độ brix cao thì nó lại ngọt hơn

Brix cao hơn có nghĩa là dinh dưỡng tốt hơn

Brix không chỉ là hàm lường đường đó chỉ là một cách gọi thật chất brix chính là hàm lượng chất rắn hòa tan chúng bao gồm các chất dinh dưỡng mà cây tổng hợp rất tốt cho con người

Brix cao hơn có nghĩa là thời hạn sử dụng lâu hơn

Tăng brix có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba thời hạn sử dụng, giữ cho sản phẩm không bị héo, mục. Điều này có tầm quan trọng rất lớn vì chả ai thích các loại rau quả héo ứa cả.

Cách đo độ ngọt của cây trồng :

Để đo độ ngọt của cây trồng chúng ta buộc phải sử dụng các loại khúc xạ kế hay máy đo độ ngọt. Đây là những chiếc máy sử dụng hiện tượng khúc xạ ánh sáng để tiến hành kiểm tra độ brix đây cũng là phương pháp tốt nhất để đo brix tính đến thời điểm hiện tại.

máy đo độ ngọt nào tốt nhất ?

Không có máy đo độ ngọt tốt nhất chỉ có máy phù hợp nhất với bạn thôi vì mỗi một vật mẫu đều có một độ brix khác nhau tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Chỉ với việc gọi điện đến số 0978455263 bạn sẽ có thể mua được một chiếc máy thích hợp với nhu cầu của bạn 


Nhận xét